มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
ประจำปี 2566

จัดแสดงระหว่างวันที่ 11 – 20 สิงหาคม 2566 เวลา 9.00 – 19.00 น.
แนวคิด  For Bright and Creative Generations ส่งเสริมการเกิดความคิดสร้างสรรค์ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม   ผสานกับศิลปะในมุมของการขับเคลื่อน พัฒนา เศรษฐกิจสร้างสรรค์ ตามแนวทางพระราชดำริ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และ BCG Model (Bio – Circular – Green Economy)

พบกับ 5 นิทรรศการไฮไลต์
นิทรรศการเทิดพระเกียรติ (Royal Pavilion)
พระอัจฉริยภาพ “พระราชบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” พระอัจฉริยภาพ “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีไทย” และ “พระบิดาแห่งนวัตกรรมไทย” และนิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ ที่ทรงมีคุณูปการต่องานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และการศึกษาของประเทศไทย

นิทรรศการ ลับ ลวง ล่า พฤกษามรณะ  (Deadly Traps)
นิทรรศการและกิจกรรมที่เกี่ยวกับพืชผู้ล่าซึ่งมีความสำคัญในระบบนิเวศ เสริมสร้างอุปนิสัยความอยากรู้อยากเห็น การตั้งคำถาม และการแสวงหาคำตอบเกี่ยวกับพืชผู้ล่าแก่ผู้เข้าชม

นิทรรศการ มายาประดิษฐ์ (Fascination of Film Making)
ร่วมออกเดินทางท่องไปในโลกของการสร้างภาพยนตร์ จากหนังสั้นเรื่องแรกสู่อุตสาหกรรมบันเทิงที่ทรงอิทธิพลระดับโลก

นิทรรศการ ลึกลับกับอาหารไทย (Secret of Thai Flavors)
ภูมิอากาศที่เอื้อต่อการเกษตร ภูมิประเทศอันอุดมสมบูรณ์ และการมีสังคมแบบพหุวัฒนธรรม ทำให้อาหารไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนมากมายสนใจ และยอมรับความเป็นไทยในโลกสากล

นิทรรศการ ฉัน เฉิด ฉาย (Beauty and Me)
นิทรรศการที่ทำให้ผู้เข้าชมการเข้าใจความงามด้วยวิทยาศาสตร์ เพื่อต่อยอดไปสู่ STEAM Career ซึ่งจะไขความลับแห่งการย้อนวัยและความลับแห่งความงาม

Onlive

Live Online Exhibition

ชม ONLINE พร้อมกันทั่วประเทศ
กับ Exhibition รับชมได้ที่นี่

ข่าวสารกิจกรรม

งานอาจจะจบ แต่ของแจกยังไม่หมด

งานอาจจะจบ แต่ของแจกยังไม่หมด

งานอาจจะจบ แต่ของแจกยังไม่หมด รอบนี้แอดมีบัตร Starbucks 15 ใบ มาให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกัน สำหรับคนมางานหรือคนชมไลฟ์สดของเราเท่านั้น แชร์โซนที่ใช่คุณและประสบการณ์ที่ได้จากโซนที่คุณประทับใจ คอมเม้นบอกให้เราทราบ พร้อมภาพถ่าย ใต้โพสต์นี้ พร้อมติด #NSTFair2023 แอดประทับใจใคร...

20 ส.ค. วันนี้วันสุดท้าย!

20 ส.ค. วันนี้วันสุดท้าย!

20 ส.ค. วันนี้วันสุดท้าย!ที่สุดของความตื่นตาตื่นใจแห่งปี! ❝มหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2566❞ สร้างสรรค์และปลุกความเป็นครีเอทีฟให้กับทุกคน ใน Concept “For Bright & Creative Generations” . จะสายวิทย์ สายศิลป์ ก็ห้ามพลาด! จัดเต็ม 2 สถานที่...

รับบทเป็นดาราท่านนึงได้ที่ โซน มายาประดิษฐ์ !!!

รับบทเป็นดาราท่านนึงได้ที่ โซน มายาประดิษฐ์ !!!

รับบทเป็นดาราท่านนึงได้ที่ โซน มายาประดิษฐ์ !!! โซนนี้มีทุกอย่างในหนัง 1 เรื่อง แอดประทับบบบใจ ที่สำคัญได้ลองทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง!!! และกระซิบดังๆไว้เลยตรงนี้ ว่ากล้อง 360 องศา อยู่นี้น้าาาาาา วันสุดท้ายแล้ว วันนี้มาเจอกันได้ถึง 1 ทุ่มที่ อิมแพคนะทุกคนนนน...

นิทรรศการที่ไม่ควรพลาด ได้แก่

พบกับนิทรรศการจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หน่วยงานภาครัฐ กระทรวงต่างๆหน่วยงานต่างประเทศ สมาคม/สภาสมาคม หน่วยงานเอกชน และสถาบันการศึกษา และนิทรรศการหลักที่พลาดไม่ได้ ได้แก่

นิทรรศการเทิดพระเกียรติ
(The Royal Pavilion)

นิทรรศการ ลับ ลวง ล่า พฤกษามรณะ
(Deadly Traps)

นิทรรศการ ฉัน เฉิด ฉาย
(Beauty and Me)
นิทรรศการมายาประดิษฐ์
(Fascination of Filmmaking)
นิทรรศการลึกลับกับอาหารไทย
(Secret of Thai Flavors)